Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

7 bước để có được xếp hạng Top 10 trên Google trong năm 2013

Sau khi Google Penguin được cập nhật, thì bạn gặp phải các vấn đề về giảm thứ hạng hoặc tồi tệ hơn là mât thứ hạng trên Serps. Bạn chưa tìm ra lý do hoặc đang thắc mắc vì sao thứ hạng của mình bị giảm hoặc mất. Bạn đang tìm cách để phục hồi thứ hạng. Và trong đầu bạn luôn suy nghĩ là sau khi penguin được cập nhật thì nên làm gì và phải làm như thế nào để có thể đứng trong top 10 trong bảng xếp hạng google để có thể hoàn thành mục tiên trong năm 2013.

Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc đó.

1. Chọn từ khoá.

Việc chọn từ khóa cho chiền dịch xây dựng liên kết của bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập. Nhưng bạn phải chọn từ khóa phù hợp, không mang tính cạnh tranh cao và bạn có đủ khả năng để đưa nó lên top

2. Có được backlinks văn bản chất lượng cao từ các trang web có liên quan.

Điều mà năm 2013 mà bạn nên quan tâm tới chính là sự chất lượng của backlink. Sau khi google Penguin cập nhật thì việc chất lượng càng trở nên quan trọng hơn số lượng. Vì vậy, hãy tập trung vào chất lượng, neo liên kết ở các văn bản, đến từ các trang web có liên quan đến lỉnh vực với PR1 và cao hơn. Ngay cả một liên kết PR1 từ các trang web liên quan có thể tốt hơn nhiều các liên kết PR7 mà không liên quan. Hơn nữa, các liên kết không liên quan có thể làm giảm thứ hạng trang web của bạn. Nếu bạn có các backlink không liên quan đến trang web bạn, hãy cố gắng loại bỏ chúng.

3. Có được backlinks với các neo văn bản khác nhau.

Chúng tôi nhận thấy rằng một trong những sự phổ biến những sai lầm của các Seoer là bỏ qua quy tắc này. Theo như các phân tích của chúng tôi, ngay cả khi Penguin cập nhật thì việc tuân theo những quy tắc phân phối các neo văn bản thì vẩn hiển thị trên top 10 và tăng trưởng trên Serps.
Những người bỏ qua quy tắc này sẽ không có được thứ hạng cao. Google thường xuyên cập nhật các thuật toán của nó. Vào cuối tháng 3 – 2012, google đã đưa ra thuật toán Penguin. Sau khi thuật toán này đưa ra thì một số lượng lớn các trang web bị mất hoặc rớt thứ hạng của họ. Lý do quan trọng nhất là việc phân phối backlink cho các từ khóa là không tự nhiên. Seomoz đã thực hiện một nghiên cứu chiều sâu, cố gắng tìm ra công thức phân phối tư khóa tự nhiên nhất mà seo phải tuân theo để có thứ hạng cao trên google.
Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra các trang web có thứ hạng cáo sẽ có sự phân bố từ khóa như sau
Công thức phân bố tự nhiên Anchor Text Sau khi Google Penguin Cập nhật
 7 bước để có được xếp hạng Top 10 trên Google trong năm 2013
bạn nên xây dựng backlinks đến trang web của bạn với các neo văn bản của bạn như sau:
sơ đồ xây dựng backlink

Ví dụ: nếu tên miền của bạn http://seodocument.blogspot.com/ và từ khóa chính mà nhắm đến mục tiêu mà bạn muốn để xếp hạng #1 trên google là seo document hoặc kiến thức seo, sau đó 18% backlink của bạn phải có kết hợp từ khóa chính xác (ví dụ như dịch vụ seo net hoặc dịch vu seo online), 17% liên kết của bạn nên bao gồm tư khóa chính xác  (ví dụ: dịch vụ seo tốt nhất, dịch vu seo uy tín,vv…) 31% backlink tạo bằng tên thương hiệu của bạn. và 16% liên kết văn bản còn còn lại nên tạo từ các tư khóa như nhấn vào đây, xem chi tiết, tìm hiểu thêm,….
Có lẻ tâm lý của bạn không thích thú gì khi đi đặt link cho các từ khóa trong 16% còn lại được nêu ở trên hoặc tên thương hiệu kinh doanh của bạn mà ko liên quan đến các từ khóa mục tiêu của bạn. Nhưng đây là điều phải tuân theo và phải làm theo để có được một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google. Nếu hiện tại việc phân phối văn bản liên kết của bạn không đúng với các đề cập ở trên, bạn không cần phải tháo gỡ chúng mà chỉ cần xây dựng các liên kết mới mà hiện tại trong quy tắc được nhắc ở trên của bạn không đủ. Và một yêu cầu xây dựng các liên kết mới phải hoàn toàn tự nhiên.

4. Có được backlinks từ các trang có PR khác nhau.

Bạn phải hiểu rằng chỉ có các liên kết PR cao hoặc PR thấp trong hồ sơ backlink của website bạn sẽ tạo ra một sự nghi ngờ đối với google. Đó là lý do tại sao backlink của bạn có sự đa dạng đến từ các trang web PR khác nhau. Hơn nữa, hầu hết các liên kết của bạn nên đến từ các PR0 và PR1 thì trang của bạn sẽ trông tự nhiên hơn. Chỉ nên có khoảng 5% các liên kết của bạn từ các trang PR4 hoặc cao hơn.  Nếu như hiện tại website của bạn không đủ liên kết ở mục nào như các quy tắc thì các bạn bổ sung cho các mục mà bạn đang thiếu.

5. Mua các liên kết dần dần.

Không mua rất nhiều liên kết trong cùng một ngày, và đặc biệt là nếu họ có PR cao! Bạn sẽ nhận được backlinks cho trang web của bạn theo cách đó sẽ trông tự nhiên đến Google, tức là mọi người trên Internet như thế nào sẽ có khả năng liên kết đến trang web của bạn. Ví dụ, nếu trang web PR hiện tại của bạn là PR3-PR4 (chúng tôi lấy trung bình PR trên Internet để viết ví dụ này), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kế hoạch liên kết xây dựng sau đây:
Ví dụ; nếu trang web của bạn đang có là PR3 và PR4. thì tôi khuyên bạn nên sử dụng kế hoạch liên kết xây dựng sau đây:
  • Bắt đầu mua 3 backlinks có liên quan với PR1-PR2. Mua liên kết nhiều hơn với PR1 và ít hơn với PR2. Mua liên kết như vậy trong thời gian 3-4 tuần đầu tiên.
  • Chỉ sau đó thêm một vài PR3 backlinks vào hồ sơ backlink của bạn. Và phải có liên quan đến trang web của bạn.
  • Tiếp tục mua từ 3-5 backlink PR1-PR2 và một số liên kết  PR3 sau một tuần trong hơn 1 tháng.
  • Chỉ trong 2 tháng sau khi bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết của bạn sẽ được an toàn để có được một PR4 vài backlinks.
  • Một tháng sau đó bạn sẽ an toàn để đặt thêm các trang PR5 hoặc 6
Cách mua backlink cho web
Một lời khuyên là bạn không nên mua rất nhiều liên kết trong cùng 1 ngày. Và đặc biệt là các PR cao. Bạn nên để mọi thứ theo một cách hoàn toàn tự nhiên theo một khả năng mà các trang web khác có thể liên kết đến website của bạn.

Nếu website của bạn có số lượng thấp về backlink PR1 và PR3. thì sẽ không an toàn để mua các PR cao >PR4. Đó là lý do vì sao bạn nên mua các liên kết PR thấp sau đó mới nghĩ tới các liên kết PR cao.
Trong thực tế, để có được top 10 trong serps thì bạn chỉ cần mua lại một số backlink từ PR1 – PR3 với các trang liên quan hơn là mua lại một số liên kết PR4- PR6 nhưng không liên quan đến lỉnh vực website của bạn. Sau khi Google penguin cập nhật, bạn có thể thực sự yên tâm về việc không quan tâm đến PR của trang mà nên tập trung vào các web có liên quan. Một chiến lược xây dựng liên kết tự nhiên sẽ giúp bạn đến trang 1 của google Serps nhanh hơn nếu bạn chỉ chú trọng đặt liên kết tới các trang PR cao.

6. Hãy kiên nhẫn.

Time chính là sự cần thiết để các từ khóa cạnh tranh của bạn có được thứ hạng trên google. Có thể mất 1-3 tháng đối với các từ khóa cạnh tranh thấp. 3-6 tháng với cạnh tranh trung bình và 6-9 tháng hoặc 12 tháng với các từ khóa cạnh tranh cao. Hãy nhớ rằng google đã phát triển các thuật toán của nó theo kiểu đánh vào tâm lý người sử dụng. Khi bạn nhận được 1 backlink mới, thì nó sẽ làm thứ hạng của bạn bị hạ xuống và một thời gian sau nó có thể quay trở lại và xuất hiện ở 1 vị trí cao hơn. Vì thế bạn hãy kiên nhẫn và đừng hấp tấp, nóng vội khi thứ hạng của bạn tự dựng bị tụt hạng

7. Hãy loại bỏ tất cả các nội dung trùng lặp.

Sau khi google panda 3.6 được đưa ra. Thì việc web của bạn không còn cơ hội góp mặt vào top 10 nếu trang của bạn có nội dung trùng lặp. Vì vậy bạn nên chú ý đến chất lượng nôi dung trang web. Tầm quan trọng của yếu tố này có thể phát triển từ ngày này sang ngày khác. Có rất nhiều công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp. nó có thể giúp bạn tìm ra và loại bỏ chúng
Lê Đức Tuấn
Lược dịch tại linksmanagement.com

Tin bài liên quan

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay