Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

10 sai lầm khi việc lựa chọn và sử dụng từ khóa Seo


Từ khoá (Keyword) là một phần quan trọng của SEO 1 website thành công. Từ khoá là những gì mọi người sử dụng để tìm kiếm cho các trang web và nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách, trang web của bạn sẽ không có được tìm thấy. Vì vậy, bạn sẽ bị mất doanh số bán hàng và tiền bạc.

Nếu các từ khóa được thực hiện một cách chính xác, nó có thể đem lại lưu lượng truy cập đáng kể (traffic) và doanh số bán hàng cho việc kinh doanh trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm và độ cạnh tranh của đối thủ nhiều hơn bạn nghĩ. Đọc phần sau đây để xem nếu bạn đang làm bất kỳ những sai lầm này với nghiên cứu từ khóa và cách sử dụng của bạn.

1. Nghiên cứu Từ khoá của bạn 

 Để tìm các từ khóa thành công nhất và có liên quan cho trang web của bạn, bạn phải làm một số nghiên cứu. Tìm ra những từ khóa được sử dụng nhiều nhất và những gì mọi người đang tìm kiếm. Nhưng bạn không chỉ là làm những từ khóa vì nó được tìm kiếm nhiều mà phải sử dụng các từ khóa có liên quan nhiều nhất đến trang web của bạn. (Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí trực tuyến)

2. Mật độ từ khoá cao

Quy tắc chung cho mật độ từ khóa hiệu quả là không cao hơn 5%. Điều này có nghĩa là nội dung tổng các từ khóa không nên quá 5% tổng số các từ. Vì vậy, nếu trang web của bạn có 100 từ, từ khóa của bạn chỉ nên được đề cập không nhiều hơn năm lần. Nhiều hơn này có thể được xem xét gửi thư rác và có thể hạ thấp thứ hạng của bạn.

3. Không Đặt đúng 

Từ khoá cần phải được đặt trong khu vực nhất định để có hiệu quả tối đa.Điều này bao gồm tiêu đề trang, các đoạn văn trong thân bài, củng có thể là đoạn văn đầu tiên và cuối cùng. Và điều cần thiết quan trọng nhất là bạn sử dụng từ khóa một cách tự nhiên trong bài viết của bạn.

4. Không Rà soát định kỳ 

Nhiều người trong chúng ta lần đầu tiên mắc phải sai lầm nghĩ rằng một khi chúng tôi nhận được các từ khóa thích hợp đặt và sử dụng, chúng tôi không bao giờ có để làm điều đó một lần nữa. Đừng làm cho sai lầm này. Bạn muốn để xem xét và sửa chữa lại các từ khóa của bạn mỗi vài tháng hoặc lâu hơn. Thay đổi mô hình tìm kiếm, SEO thay đổi phương pháp và bạn cần để đảm bảo rằng các từ khóa của bạn vẫn còn hiệu quả.

5. Không phải là mục tiêu cụ thể 

Sử dụng các từ khoá chung chung có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập nhiều hơn, nhưng bạn muốn nhắm tới mục tiêu kinh doanh mà thực sự người tìm kiếm sẽ mua hàng hoặc là khách hàng tiềm năng thì bạn phải chon những từ khóa mục tiêu và thuộc lỉnh vực bạn đang làm. Ví dụ: Nếu là một công ty dịch vụ seo, không nên sử dụng từ ngữ chung chung như 'seo' như một từ khóa. Mà hãy sử dụng các từ khoá được nhắm mục tiêu như 'dịch vụ seo, dịch vụ seo giá rẻ, dịch vụ seo uy tín và các cụm từ mục tiêu cụ thể khác. Điều này sẽ mang lại ít người hơn, nhưng những người này sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, và họ sẵn sàng chi tiền cho dịch vụ của bạn.

6. Xem xét Cạnh Tranh 

Khi bạn chọn từ khóa, bạn cần phải đi nghiên cứu xem xét các đối thủ cạnh tranh. Kiểm tra các trang web có thứ hạng hàng đầu cho các từ khóa của bạn.Bạn hãy đặt câu hỏi : Bạn có một cơ hội nào để đánh bại những đối thủ cạnh tranh? Bạn nghĩ rằng họ là các trang web lớn mà bạn không dễ dàng gì để vượt qua hoặc không bao giờ vượt qua nổi? Nếu không có cách nào bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn với những từ khóa có độ cạnh tranh cao,  Bạn hãy bỏ qua nó và sử dụng cụm từ khóa dài hơn với sự cạnh tranh ít hơn có thể làm cho bạn tìm được khách hàng của riêng bạn và kiếm được nhiều tiền hơn. Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc để chạy theo những đối thủ cạnh tranh mang tầm vóc lớn.

7. Sử dụng các từ khóa Plural

Đây là một lổi đơn giản. Hầu hết mọi người, khi tìm kiếm một cái gì đó, sẽ sử dụng hình thức từ khóa số ít (cạnh tranh thấp). Nhưng hãy chắc chắn để kiểm tra xem nó ra và chắc chắn. Có một số từ thường được sử dụng như số nhiều (cạnh tranh cao), chẳng hạn như 'giày', do đó, nó sẽ nhận được nhiều tìm kiếm. Nhưng nói chung, hình thức số ít có thể giúp bạn có được nhiều kết quả hơn.

8. Sử dụng các từ khoá riêng lẻ 

Sử dụng một từ duy nhất sẽ không nhất thiết phải mang lại cho những người mà bạn cần vào trang web của bạn. Thêm vào đó, các đối thủ cạnh tranh có lẽ là cách quá cao cho những từ đơn lẻ. Nếu bạn bán ô tô, sử dụng 'xe' từ nhiều quá rộng. Bạn cần phải sử dụng các cụm từ như 'bán ô tô giá rẻ hiệu quả nhỏ gọn hoặc cụm từ rất cụ thể khác.

9. Bị ám ảnh bởi với một từ khóa hoặc cụm từ khóa

Bạn không nên chỉ sử dụng 1 số từ khóa và cụm từ khóa riêng biệt. Nên đa dạng hóa một số từ khóa mục tiêu và có liên quan đến website của bạn,  Nên cố gắng tạo một sự cân bằng giữa các từ khóa mục tiêu cụ thể và từ khóa kiếm traffic.

10. Cho ngữ pháp thích hợp cho Từ khóa 

Không bao giờ thêm các từ khóa vào những nội dung không phù hợp và không có ý nghĩa gì về ngữ pháp. Các công tụ tìm kiếm rất nhạy cảm trong việc xem xét các website sử dụng nội dung không đúng ngữ pháp. Đừng cố gặng tạo ra điều đó trong nội dung của bạn.

Nghiên cứu từ khóa và sử dụng chúng không phải là một cái gì đó để bạn xem nhẹ. Đó thực sự là một công việc khó khăn. Hãy bỏ thời gian để tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể tìm và sử dụng đúng các từ khóa mục tiêu hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ được những lợi ích từ việc này.

Lê Đức Tuấn

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay