Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Mô hình chiến dịch Link Wheel nâng cao

Link Wheel là gì? 

Link Wheel là một trong những mô hình xây dựng liên kết được sử dụng trong Seo nhằm để tăng thứ hạng xếp hạng từ khóa mục tiêu của một trang web. Điều cơ bản của mô hình này là tạo ra một mô hình các liên kết giữa các website theo hình bánh xe. Mục tiêu cuối cùng là một website mang đầy đủ thông tin liên quan đến từ khóa đó.

Mô hình Link Wheel cơ bản như sau
1 trang web liên kết đến trang web 2 và trở lại "trang web mục tiêu" 
2 trang web liên kết đến trang web 3 và trở lại "trang web mục tiêu"
3 trang web liên kết đến trang web 4 và trở lại "trang web mục tiêu" 
...
13 trang web liên kết đến trang web 14 và trở lại "trang web mục tiêu" 
14 trang web liên kết đến trang web 15 và trở lại "trang web mục tiêu" 
15 trang web liên kết đến trang web 1 và trở lại "trang web mục tiêu"

"Trang Web mục tiêu" là trang web mục đích để xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.


Hiện nay, công cụ tìm kiếm bắt đầu để ý đến các mô hình liên kết vì nó cho đó là một hình thức xấu để chiếm lĩnh vị trí cao trên Serp. 1 chương trình tiếp thị có hại cho công cụ tìm kiếm. Link Wheel đang được dần dần biến đổi từ một mô hình cơ bản ban đầu đến các mô hình tiên tiến hơn để có thể tránh được ánh mắt soi xét của các công cụ tìm kiếm và làm cho mô hình này tạo được sự tự nhiên hơn. Nhưng vẫn giữ khái niệm cơ bản về các việc tạo liên kết hình bánh xe giữa các website với nhau.

Sự khác biệt giữa Chiến lược Link Wheel đơn giản và Nâng cao

Link Wheel cơ bản
Khái niệm cơ bản của Link Wheel là tạo ra các liên kết hình bánh xe từ các web 2.0. Ví dụ như hình dưới

Hình ảnh được lấy từ Linkwheeler.comChiến lược Link Wheel nâng cao

Việc cải tiến mô hình Link Wheel dựa trên sự xuất hiện ngẫu nhiên và sự đa dạng của việc xuất hiện Blogspot và Article Submission (Các website cho gửi bài) trong mô hình chuyển động. Và việc tạo điểm chốt (điểm dừng) trong mô hình. Đây là các cải tiến tạo sự biến đổi trong mô hình Link Wheel nâng cao.
Các điểm chốt trong mô hình Link Wheel nâng cao sẽ giúp cho việc thoát ra sự kiểm soát của các công cụ tìm kiếm. Nó tạo ra một mô hình vừa kín vừa mở trông tự nhiên hơn Mô hình Link Wheel đơn giản.
Các bạn có thể hình dung tốt hơn về mô hình Link Wheel nâng cao theo hình dưới.   Đây là mô hình được sáng tạo bởi website Linkwheeler.com


Làm sao đề Mô hình Link Wheel được phép với công cụ tìm kiếm? 

Việc sử dụng các kỹ thuật xấu để tiếp thị internet đã buộc các công cụ tìm kiếm cải thiện các thuật toán của họ. Ngoài ra, họ đã cải thiện các yếu tố khác nhau để cải thiện bảng xếp hạng của họ phù hợp với người dùng. Mô hình Link Wheel được các các công cụ tìm kiếm được xét vào những chương trình tiếp thị xấu bởi một số webmaster sử dụng nhằm thao túng bảng xếp hạng. Vậy làm sao để Mô hình Link Wheel có thể được tạo ra mà có thể đem lại lợi ích cao nhất?
Mô hình Link Wheel không phải là một kỹ thuật Black Hat Seo đi ngược lại quy tắc của các công cụ tìm kiếm. Một trang web sử dụng Mô hình này sẽ không bị các hình phạt của các công cụ tìm kiếm.  Nếu sử dụng đúng cách thì nó là một chiến lược Seo hàng đầu và luôn đem về một kết quả tuyệt vời cho 1 website.

Những điều nên tránh khi sử dụng mô hình này:
- Sử dụng nội dung chất lượng thấp
- Sử dụng liên kết spam và chất lượng thấp
- Cấu trúc liên kết giữa các site nan hoa trong mô hình kém, không đa dạng.
- Tạo quá nhiều và quá nhanh các nội dung và liên kết trong một thời gian ngắn.
- Sử dụng một số kỹ thuật Black Hat Seo cho một số site nan hoa

Mục tiêu của mô hình Link Wheel là làm tăng thứ hạng cho trang web mục tiêu. Nhưng các trang web mục tiêu không phải là một trang duy nhất được hưởng lợi từ mô hình này. Mỗi trang tham gia vào mô hình này đều nhận được giá trị liên kết từ các website khác. Các giá trị đến từ các website tham gia sẽ hỗ trợ và làm tăng giá trị các liên kết đến trang web mục tiêu

Lê Đức Tuấn
Tổng hợp tại Linkwheeler.com

Liên hệ: 0968961819 để có một Dịch vụ Seo chuyên nghiệp

4 comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay