Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

6 thay đổi lớn của Google tiết lộ tương lai của SEO

Trong năm nay, google đã thực hiện một số thay đổi lớn và đó là một phần của 1 chiến lược dài hạn có nhiều thành phần. 
Trong ngắn hạn, Google đang làm một việc để thay đổi cách nhìn nhận của các Seoer. Google đang nói rằng Hãy dừng lại với những chiến thuật Seo và hãy hướng tới một chiến lược dài hạn hơn cho website của bạn. Nhưng điều đó không phải đồng nghĩa cho việc các chiến thuật Seo sẽ chết hoặc không có ảnh hưởng gì đến thứ hạng web của bạn trên Google. 
Sau đây chúng ta sẽ xem lại những thay đổi lớn của google trong năm nay. và tác động của chúng trong Seo như thế nào.

1. Not Provided
Vào 23 - 09 thì google đã thông báo cho toàn bộ người dùng rằng họ bỏ công cụ nghiên cứu từ khóa. ĐIều này có nghĩa là chúng ta đã mất khả năng để có được những thông kê nguồn tìm kiếm từ khóa dùng để phân tích nguồn lưu lượng truy cập từ Search. Đối với các webmaster thì họ sẽ có những cách để thay thế cho công cụ này nhưng phải vất vả hơn và time để phân tích cũng chiếm nhiều hơn.  

2. Không Cập nhật PageRank Kể từ tháng Hai
Trong lịch sử, thì cứ 3 tháng (Hoặc lâu hơn) 1 lần thì google sẽ cập nhật những con số PR. Nhưng PR đã không cập nhật vào tháng 2/2013. Và đến nay, google đã bỏ qua 2 lần cập nhật chỉ số này. 
Matt Cutts cũng nói rằng, chỉ số PR sẽ không được cập nhật lần nào trong năm nay khiến nhiều người suy đoán rằng google đã bỏ chỉ số này. 
Hiện nay, đa số mọi người vẫn nhìn vào nó để làm phép tính đánh giá sự nổi bật của một trang web. Đối với các trang có PR 7 hoặc hơn thì sự nhìn nhận về chất lượng và nổi bật của một trang là điều thực tế. Với các trang web có chỉ số PR3 hoặc thấp hơn thì đó có thể là một trang web mới. Mọi sự nhìn nhận chất lượng của trang đó không thể đánh giá từ con số của chỉ số này mà phải dựa vào kinh nghiệm thực tế của người dùng. Các bạn không nên nhìn nhận vào các số mà chỉ số này nêu ra để đánh giá chất lượng của một website. Đó là một quan điểm sai lầm. 
Trong tương lai gần, nếu google không sử dụng dữ liệu thì sẽ không có gì ngạc nhiên. Họ sẽ phải xây dựng hoặc sử dụng một cơ sở dữ liệu khác mà sát với thực tế hơn để làm phép đo cho các website. Đó là một điều thay thế tốt hơn so với sử dụng chỉ số PR. Từ lâu google đã không nhìn vào chỉ số này để đánh giá chất lượng của một website. Vậy nên chúng ta cũng nên bỏ qua nó như một phát triển tự nhiên.

3. Chim ruồi
Vào ngày sinh nhật của google mới đây, họ đã ra mắt thuật toán Hummingbird. Điều này thực sự một sự thay đổi của một nền tảng chính mà google xây dựng để có thể hiểu hết tất cả một khả năng của các truy vấn tìm kiếm so với trước đây
Ví dụ, gửi một truy vấn: hình ảnh của Seo. 

Và thêm một ví dụ về cách hiển thị: search: diễn viên phim tình người duyên ma. 

Thuật toán chim ruồi có vai trò thay đổi hiển thị search một chút. Theo thời gian thì các truy vấn chính xác sẽ làm việc tốt hơn. 
Tác động của thuật toán này sẽ tiếp tục dần dần thay đổi cấu trúc hiển thị trong những năm tiếp theo. Google đã giảm mạnh các hiển thị của các trang dữ liệu thô và đang dần dần thay thế với các công nghệ thay đổi cách thức hiển thị mà nó có thể bao gồm tất cả các vấn đề

4. Google+
Đây là một chương trình không phải mới. Nó được google tung ra vào 28/06/2011
Nhìn vào tổng quan thì nó đang phát triển nhưng có vẻ rất chậm chạp. Có vẻ như các dữ liệu trên Google+ rất khó khăn để google có thể một sớm một chiều để phân tích.  Nhưng đến hiện nay thì đã có một số tác động rõ ràng trên tìm kiếm. 
Trong khi tôi tin chắc rằng liên kết trong một phần Google+ không được xử lý thường xuyên như một liên kết web mà dường như nó có một số giá trị SEO khi kết hợp với các yếu tố khác.
Vậy làm thế nào Google+ xây dựng được một mạng lưới chia sẻ nội dung giúp thiết lập “nhận dạng” và “ngữ nghĩa liên quan. Google+ làm khá tốt điều này.

5. Tác Giả
Quyền tác giả cũng không phải là mới (nó ra mắt vào ngày 7/6/2011) nhưng nó là một phần nhỏ trong bức tranh tổng thể. Google có thể sử dụng kết hợp phần nội dung mới với người đã viết ra nó.

Theo thời gian, dữ liệu này có thể có khả năng được sử dụng để đo lường khi tác giả viết mà đem lại sự phản hồi tốt (liên kết, chia sẻ xã hội, +1s, comment) và quan trọng hơn đó là cung cấp cho họ “Author Rank”.


Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết cụ thể về cách đánh giá tác giả nhưng bạn có thể đọc “Bạn muốn có được thứ hạng trong Google+ ? Ngay bây giờ bạn hãy xây dựng Author Rank. Điều đó nói lên rằng trong tương lai, bạn có thể tưởng tượng rằng Google có thể sử dụng nó như là một tín hiệu xếp hạng cho các truy vấn mà bài viết toàn diện hơn có thể sẽ là một phản ứng tốt. Đó là vấn đề về quyền cá nhân.


Tôi cũng nên đề cập đến Publisher Rank, khái niệm về xây dựng thẩm quyền của một trang web mà nó được cho là quan trọng hơn. Nó còn phụ thuộc vào cách tiếp cận toàn diện để xây dựng quyền hạn của trang web.


6. Bài viết sâu sắc
Mới đây Google đã công bố một tính năng mới về bài viết sâu sắc vào ngày 6/8. Ví dụ:
In-depth Articles Obamacare
Google tuyên bố rằng “10% nhu cầu thông tin hàng ngày của người dùng liên quan đến việc học hỏi về một vấn đề nào đó”. Đó là một con số khá lớn và tôi nghĩ rằng theo thời gian thì con số này sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Đây là một kiểu hoàn toàn mới trong cách xếp hạng của SERPs.

Điều này làm tăng Author Rank và Publisher Rank – có rất nhiều cách để đạt được cả hai, giả định rằng Google thực sự làm nó cho một yếu tố xếp hạng tại một số điểm. 

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay