Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Những KPI quan trọng trong đo lường hiệu quả Facebook marketing

Để giúp cho các chiến dịch social media marketing trên Facebook được hiệu quả hơn, Mix Digital hiện đang áp dụng một số KPIs quan trọng. Xin chia sẻ với bạn đọc dưới đây:

Mix Digital xác định lợi ích mang lại từ các hoạt động Facebook marketing dựa trên tương tác của đối tượng mục tiêu với nhãn hàng trên các mạng xã hôi. Người dùng càng tương tác nhiều hơn, sâu hơn với nội dung từ nhãn hàng, mức độ thành công càng cao hơn. Chúng tôi áp dụng metrics đề xuất  bởi Social Bakers để đo lường mức độ tương tác đó, cụ thể được tính theo công thức dưới đây:

facebook marketing

Đương nhiên, social media team của Mix Digital cũng không thể bỏ qua các thông số đo lường khác:

-        Lượt reach: số người (không phải số lượt hiển thị vì mỗi người có thể được hiển thị nhiều lần) mà nội dung xuất phát từ Facebook page của brand tiếp cận được

-        Số fan và tốc độ tăng của fan: Số fan thì rất dễ dàng để đo lường, tuy nhiên bạn cần theo dõi thêm tốc độ tăng của fan để thấy có sự thay đổi và tối ưu kịp thời

-        Mức độ tương tác giữa các ngày trong tuần và các giờ trong ngày: các thông số này đã giúp chúng tôi điều chỉnh được thời gian hợp lý cho hoạt động post nội dung lên page nhằm tăng nhiều hơn tỷ lệ tương tác bình quân trên post.

-        Tỷ lệ phản hồi (response rate): Kiểm soát các hoạt động trả lời, phản hồi các feedback, câu hỏi của fan lên page bằng wall posts hay tin nhắn => giúp khách hàng kiểm soát được mức độ “nhiệt tình” các hoạt động quản trị page của các online community managers của Mix Digital.

Đây là những thông số quan trọng mà social media team của chúng tôi đang thực hiện theo dõi từ công cụ Social Bakers Analytics (bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng cho việc sử dụng công cụ này, mức phí dựa trên số fan page mà bạn muốn quản lý).

Còn những thông số đo lường nào có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu quả của chiến dịch Facebook marketing theo bạn? Hãy chia sẻ cùng với chúng tôi để giúp nâng cao hơn nữa giá trị từ Facebook dành cho các nỗ lực marketing của các nhãn hàng.

Nguồn: Mix Digital


No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay