Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

SEO và infographic

SEO từ lâu (đặc biệt trong tình hình hiện nay anh Google luôn cập nhật thuật toán mới) thì nội dung – bằng văn bản (Hình ảnh trực quan chưa bao giờ được đưa vào danh sách ưu tiên) –  của website có ảnh hướng rất lớn đến xếp hạng trên Google.  Trong khi hầu hết người lướt web thì lại thích hình ảnh hơn là nội dung, và những hình ảnh xác thực chắc chắn sẽ ở trong đầu người xem lâu hơn là chữ, nhưng những hình ảnh này lại không giúp đỡ nhiều lắm cho SEO.
SEO và infographic
Infographic đã thay đổi “cảnh quan” của SEO như thế nào? Có thể nói infographic sẽ có sức hấp dẫn và thu hút được thị giác hơn so với văn bản. Và một sự đổi mới thú vị lại có thể sẽ đem lại được cho bạn một lượng lớn độc giả trực tuyến.

Hơn cả một bức ảnh

Bạn nghĩ infogarphic là gì? Là sự lại ghép giữa hình ảnh và nội dung, chính xác. Một sự kết hợp thú vị giữa hai yếu tố và sẽ có được điều tốt nhất thu hút được độc giả. Nếu bạn cảm thấy nội dung của mình nhàm chán, ví dụ như bạn muốn cung cấp số liệu về doanh thu của doanh nghiệp bạn, khá là nhàm chán, vậy thì một sự kết hợp với hình ảnh chắc chắn sẽ làm cho người xem có hứng thú để đọc hơn, phải không nào? Có thể nói về infographic vẫn là khá mới mẻ, ngay cả với cá nhân tôi cũng thấy nó mới, liệu nó có đem lại những hiệu quả cho SEO? Nhưng chắc chắn một điều, infogarphic sẽ thu hút được một lượng khách hàng cho bạn.
Đa phần infographic là những ảnh tĩnh kết hợp nội dung, vừa nhằm giải thích vừa phân tích dẫn dắt người đọc một cách trực quan. Ngoài ra chúng ta còn thấy một cách nữa, đó là sử dụng Flash. Tất nhiên, Flash đem lại những hiệu quả rõ rệt, và cũng chắc chắn là flash sẽ làm người xem thích thú hơn rất nhiều. Nhưng infographic bằng flash chắc chắn cũng sẽ có những yêu cầu và đòi hòi cao hơn ở khâu thiết kế web. Có lẽ bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi áp dụng thử cho website của mình.

Một điểm cần lưu ý

Có thể nói infographic là một cách tiếp nhận thông tin mới lạ và “người đọc thích điều này”, nhưng đừng lạm dụng nó. Và không phải thiết kế một infographic là công việc đơn giản đâu bạn. Bạn nói bạn giỏi Photoshop, giỏi illustrator, giỏi các phần mềm đồ họa,…thì cứ cho bạn giỏi khâu thiết kế, nhưng điểm mấu chốt là bạn phải xây dựng được một “câu chuyện” để người đọc vừa dễ hiểu thông điệp bạn gửi gắm, vừa cảm thấy cuốn hút. Phải không? Chính vì thế, trước khi xây dựng bạn cần một kế hoạch thiết kế tỉ mỉ và kỹ càng. Một điều nữa đó là làm sao thông tin phải chính xác, ngắn gọn và dễ hiểu vì đặc thù kết hợp với hình ảnh nên chắc chắn là bạn không được phép “dài dòng văn tự”.
SEO và infographic

Kết lại

Xu hướng SEO năm 2013 như tôi đã đề cập trong những bài viết trước, đó là hướng đến người dùng. Vậy thì một cách tiếp cận thông tin mới bằng hình ảnh như infographic sẽ là một gợi ý cho một hướng đi mới khi phát triển nội dung website mà các bạn sẽ cần phải lưu ý. Hãy thay đổi “ngôi nhà” của bạn một chút bằng những hình ảnh trực quan, bỏ qua những lối mòn suy nghĩ về SEO trước kia đi, không cần phải chăm chăm viết bài và cố nhồi nhét từ khóa vào. Đó chỉ là những ý kiến cá nhân của tôi, chắc chắn vẫn sẽ có những thiếu xót, điều quan trọng nhất mà tôi muốn nhắn đến ở đây đó là “infographic sẽ đem đến cho người xem sự mới mẻ trong nội dung”, mà mục đích của chúng ta là xây dựng nội dung làm sao thú vị, mới mẻ để người đọc cảm thích thú, phải không?
Đôi khi chúng ta nên thử những bước đi mới lạ hơn khi xây dựng website của mình. Theo các bạn thì các bạn nghĩ sao?

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay