Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Forum Seeding và cách áp dụng hiệu quả trong seo

Forum là một những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên internet. Cách đây khoảng 5 năm, cái thời mà “nhà nhà làm forum, người người làm forum” thì Forum Seeding (song hành cùng quảng cáo Banner) được xem là những công cụ để làm Digital Marketing đầu tiên mà Doanh nghiệp Việt Nam áp dụng (mặc dù thời đó rất ít người biết Forum Seeding là cái quỷ quái gì gì). Ở thời điểm hiện tại, mặc dù số lượng người sử dụng Forum đã giảm, tuy nhiên Forum Seeding vẫn chiếm một phần khá quan trọng trong một kế hoạch Digital Marketing tổng thế.


Forum seeding là gì ?
Forum Seeding ( hay còn gọi là Online Seeding ) là một hình thức Marketing Online phổ biến trên Internet hiện nay. Forum Seeding là chỉ những sự gieo mầm trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng, trên các phương tiện mà máy tính và mạng có thể vương tới nhằm một mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu.
Một cách khác, forum seeding có thể được dùng để tạo ra một dư luận, một xu hướng, thậm chí định hướng người tiêu dùng theo một ý đồ nào đó.

Mục đích việc làm forum seeding trong SEO là gì ?

 • Thu hút mọi người, phổ biến thông tin, đưa các thông tin sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tới mọi người, nhận feedback.
 • Lên Top ngay với những từ khóa đơn giản, thu hút traffic từ google qua các topic khiến thông tin được lan truyền tốt.
 • Tạo nguồn backlink chất lượng, giá trị để làm tài nguyên cho công việc SEO website.
 • Tăng tính nhận diện thương hiệu, phát triển thương hiệu nhanh.

  Các dạng của forum seeding trong thủ thuật SEO :
 • Bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty.
 • Bài viết hỏi đáp.
 • Bài viết về 1 vấn đề chuyên sâu về 1 vấn đề nào đó để mọi người cùng thảo luận.

  Quy trình làm forum seeding – rất quan trọng khi làm SEO :
 • Phân loại các nhóm đối tượng bạn hướng đến.
 • Tìm kiếm, lọc các nhóm forum theo các nhóm đối tượng ở trên.
 • Lựa chọn hình thức forum seeding tốt nhất sẽ sử dụng đối với các nhóm forum đã lọc.
 • Triển khai viết bài theo các hình thức seeding đã lựa chọn.

Một số lưu ý :

1. Đối với seeding dạng hỏi đáp : các bạn hãy lưu ý dùng nhiều nick khác nhau và khác IP trong quá trình hỏi và trả lời, các trả lời mà bạn đưa ra cần khách quan và không quá lộ liệu để tránh tình trạng bị report spam hoặc bị các admin quản trị forum phát hiện là bạn đang tự PR cho mình. Không cần thiết phải trả lời ngay và đừng quên cho thương hiệu hay link website của bạn vào câu trả lời, hãy chăm sóc tốt để topic bạn post để đạt hiệu quả cao.

2. Đối với seeding dạng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ : dạng này các bạn có thể chèn backlink dạng anchor text để tốt cho SEO, cũng đừng nhớ giới thiệu thương hiệu của bạn, hãy cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm, dịch vụ để khách hàng nắm bắt được tất cả các thông tin về sản phẩm đó.

3. Đối với seeding dạng thảo luận : vấn đề bạn đưa ra phải HOT, phải phân tích sâu để được hưởng ứng cao. Bạn cần chú ý đừng chèn backlink trong phần nội dung thảo luận, hãy chèn xuống dưới cùng. VD, ở dưới cùng bài viết bạn có thể ghi : Biên tập bởi dịch vụ SEO – Olapo ! và chèn backlink vào đó. Như vậy sẽ tránh bị phát hiện là bạn đang cố tình chèn link và gây ra sự phản cảm.

4. Và 1 điều cuối là các bạn nhớ giới hạn số backlink đặt trong các bài viết, hãy đặt không quá 3 backlink và nhấn mạnh thương hiệu của bạn bằng cách in đậm các bạn nhé !

Hy vọng với những thông tin về hướng dẫn làm forum seeding, các bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc SEO của mình và cung cấp những khóa đào tạo SEO tốt nhất đến cho khách hàng.

Blog Seo Document

>>> Growth Hacking: Tăng trưởng đột phá cho startup
>>> Mô hình thu thập Ajax của Google và hiệu quả trong SEO
>>> SCRUM Seo cho website lớn có gì đáng lưu ý?
>>> 15 chia sẻ giúp webmaster cải thiện tốc độ tải trang
>>> Cải thiện tối đa tốc độ tải web của bạn với PageSpeed Insights
>>> Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ hình phạt của Google
>>> Google Analytics và cuộc cách mạng hóa phân đoạn cao cấp
>>> Ba thẻ Html cần ưu tiên tối ưu trong SEO
>>> Google Webmaster Tools thêm phần các vấn đề an toàn
>>> Google sẽ đặt banner quảng cáo diện tích cực lớn ở đầu trang tìm kiếm
>>> Blog không chỉ để blogging

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay