Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

5 cách làm nổi bật nội dung quan trọng trên website

Trong quá trình cập nhật nội dung website, bạn sẽ thấy một điều, không phải mọi bài viết bạn đăng lên website là tất cả visitor khi truy cập website sẽ quan tâm và đọc đuợc tất cả những bài mới đó. Những bài viết có giá trị với nguời đọc sẽ bị chìm dần vào lãng quên duới những bài viết mới. Vậy bạn phải làm gì để những bài viết hay, thu hút độc giả vẫn đuợc visistor biết đến mà không bị ảnh huởng bởi công việc cập nhật bài mới đều đặn cho website.

Làm nổi bật những nội dung giá trị, những bài thu hút traffic là cách tốt nhất tăng khả năng click và làm cho họ trở thành độc giả trung thành. Duới đây là 5 cách bạn có thể áp dụng.

1. Sử dụng widget “ bài viết đuợc quan tậm”
WordPress cung cấp một số plugin giúp hiển thị những bài viết đuợc quan tâm nhiều nhất dựa trên cơ sở số luợt xem bài viết đó. Bạn có thể hiển thị widget trong sidebar hoặc một vị trí nào đó hợp lý trong theme của bạn. Bạn chỉ cần tìm kiếm plugin “popular post” sẽ có rất nhiều plugin khác nhau và bạn có thể tự do lựa chọn.
Có một plugin khá đuợc ưa chuộng đó là “wordpress popular post” với hơn 300.000 luợt tải về. Bạn có thể tùy biến plugin này với các thiết lập khác nhau như hiển thị những bài viết đuợc quan tâm trong 1 category, hoặc tạo một widget những bài viết đuợc quan tâm trong tháng hay nhưng bài viết đuợc quan tâm từ truớc tới nay. Bài viết đuợc quan tâm đuợc sắp xếp theo số luợt xem, số luợng comment hoặc số luợng xem trung bình trên một ngày.

2. Sử dụng content slider.
Có một widget như slideDeck 2 cho phép bạn kéo bài viết và làm nổi bật những bài viết đuợc ưa thích một cách sinh động ở dạng silde. Bạn có thể đặt silde này ở trang chủ hoặc bất cứ trang nào mà bạn muốn. Chỉ cần cài đặt và cấu hình theo huớng dẫn, dễ dàng tinh chỉnh các thiết lập trong giao diện admin. Bạn có thể tùy chọn các đoạn trích, thời gian lặp lại slide, thiết lập các hình ảnh động giữa các slide…

slidedeck

Bạn có thể sử dụng plugin” popular post” ở trên để tìm ra các bài viết đuợc quan tâm cho vào slide hoặc đơn giản cho những bài mà bạn cảm thấy tâm đắc. Làm mới silde thuờng xuyên bằng các thêm những bài mới giá trị và bỏ đi những bài lỗi thời.

3. Xuất bản một bài viết tổng hợp những bài viết tốt nhất theo định kì
Thậm chí nếu bạn chỉ có thể làm điều đó 1 lần trong 1 năm thì 1 bài viết bình thuờng làm nổi bật những bài viết khác vẫn là sự bất ngờ và mới mẻ với độc giả. Những visistor mới truy cập website có thể bắt gặp và chia sẻ bài viết của bạn lên mạng xã hội của họ. Đồng thời 1 bài viết tổng hợp còn thu hút sự chú ý và bình luận cho những bài viết cũ, là cơ hội để bạn nêu bật đuợc một vấn đề cũ có liên quan giống như một xu huớng mà bạn dự đoán trong thời gian truớc đây chẳng hạn.

4. Sử dụng plugin “ những bài viết liên quan” để thu hút mọi nguời
Một khi độc giả đọc xong bài viết của bạn tại sao không giữ chân họ bằng cách làm nổi bật một số bài viết hay nhất liên quan trực tiếp tới chủ để bài viết đó. Giữ chân đuợc visistor ở lại lâu càng trở nên giá trị hơn với những tiêu chí SEO ngày nay. Đưa ra những bài viết giá trị liên quan là bạn đang góp phần giảm tỉ lệ Bounce rate cho website của mình.

related-posts-plugin

Có một plugin có thể làm điều này đó là Related Posts via Taxonomies. Với plugin này bạn có thể dễ dàng chọn bài viết bạn muốn hiển thị trong 1 widget những bài viết liên quan, hoặc có thể tạo ra một thẻ tag cho những bài viết nổi bật hay chỉ đơn giản liệt kê danh sách các bài liên quan.

Hãy thử tạo ra các thẻ tag với 1 từ khóa cụ thể cho những bài viết nổi bật và bạn có thể tùy chỉnh cho plugin hiển thị bài viết liên quan theo tag đó

5. Sử dụng sticky posts để cố định bài viết nổi bật ở trang chủ
Nếu bạn muốn một bài viết đuợc tất cả mọi nguời chú ý đến hãy sticky ( cố định ) nó ở trang chủ. Kể từ phiên bản wordpress 2,7 trở đi cho phép bạn cố định bài viết bằng cách “ sticky this post to the front page”. Nếu bạn cần phải sticky một vài bài viết theo thứ tự cụ thể thì plugin Q2W3 Post Order sẽ giúp bạn làm điều đó thật dễ dàng.

sticky post

Duờng như việc sticky một bài post luôn mang lại hiệu quả vì visitor sẽ nhìn thấy bài viết ở vị trí dễ thấy nhất, và họ biết rằng chỉ những bài giá trị hữu ích mới có thể đuợc sticky như vậy.

Cuối cùng bạn hãy nhớ rằng phải đảm bảo nội dung có giá trị cho nguơi đọc, dễ dàng chia sẻ bởi vì chỉ có nội dung giá trị mới khiến độc giả cảm thấy đuợc lợi ích từ nội dung website bạn, và sẵn sàng chia sẻ lại trên mạng xã hội. Đừng để những bài viết giá trị của bạn bị chìm ngập mất hút trong những bài viết mới. Bởi một lẽ đơn giản, nguời đọc muốn những điều tốt nhất từ website của bạn, do đó hãy áp dụng 1 hoặc nhiều cách trên để những bài viết hay luôn có đuợc sự quan tâm đúng mức.


Theo Taka.com.vn

>>> Google không quan tâm phàn nàn của bạn khi đã có xếp hạng chính xác
>>> 
Cách xây dựng chiến thuật link cho từ khóa

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay