Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Sự hồi sinh của long-tail keyword

Cách đây vài năm, loại long-tail keyword được biết đến như một cách tuyệt vời mang về lượng traffic tìm kiếm đáng kể. Cùng với nhiều ưu điểm vượt trội: dễ dàng hơn trong xếp hạng, mức độ cạnh tranh không cao, loại từ khóa này được đánh giá là một phương pháp tối ưu cho trang web nhanh hơn, hiệu quả hơn so với nhiều các tối ưu nhắm mục tiêu từ khóa khác. Tuy nhiên, tài sản SEO quý giá này lại nằm ngoài mối quan tâm và dần bị lãng quên đối với khá nhiều SEOer.
Sự hồi sinh của loại long-tail keyword
Các long-tail keyword vẫn đang hoạt động theo cách tác động trực tiếp đến lưu lượng tìm kiếm. Mức độ hiệu quả trong hoạt động của chúng thực chất tốt hơn nhiều trong quá khứ. Tuy nhiên, nhận định trên chỉ đúng với trường hợp chúng ta có sự hiểu biết rõ ràng về cách thức làm việc với loại từ khóa này phục vụ mục đích tối ưu hóa on-page.

long-tail keyword là gì?

Về căn bản, long-tail keyword là những từ khóa khá kém phổ biến bởi vì chúng có khối lượng tìm kiếm thấp và mức cạnh tranh xếp hạng không cao. Theo dõi 2 ví dụ dưới đây "SEO cơ bản" hay "SEO cơ bản và các nhân tố quyết định SEO thành công?".

Xu hướng tìm kiếm: Google đang dần trở thành một con người

long-tail keyword là gì
Sự thật là Google đang mỗi ngày một hiện đại hơn khi cố gắng trở thành điểm đến cho tất cả những ai muốn tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Giống như việc bạn hỏi một anh bạn, câu hỏi đơn giản thế này "Thời tiết Hà Nội hôm nay như nào?" và mong muốn nhận được một câu trả lời chính xác, thì Google cũng đang nỗ lực theo hướng đó. Hãy thử nhập tìm kiếm của bạn vào thanh công cụ tìm kiếm của Google, và bạn sẽ nhận được những kết quả tương đối chính xác.
Cùng với nỗ lực trên, Công cụ tìm kiếm của Google tập trung cho ứng dụng Google Now trên thiết bị di động – khác với Google Search trả kết quả theo từ khóa tìm kiếm của người dùng, thay vào đó, Google Now trả về các kết quả tìm kiếm bằng giọng nói trong một thứ ngôn ngữ tự nhiên.
Điều này cho thấy "tìm kiếm qua giọng nói" đang và sẽ trở thành một xu hướng mới cho tìm kiếm trên Google. Đương nhiên, không ít người vẫn truy vấn tìm kiếm với từ khóa "SEO cơ bản", nhưng chắc chẳn sẽ có rất nhiều người chuyển sang tìm kiếm/hỏi với cụm từ khóa dài "SEO cơ bản và các nhân tố quyết định SEO thành công?".
Có thể nói đây chính xác là tín hiệu hồi sinh những long-tail keyword nhắm mục tiêu trong SEO.
Tôi quyết định đi đến đánh giá xu hướng mới này theo mức độ tuổi tác (đối với cả người trẻ và người già). Tuy nhiên, sau đó, từ kết quả trả về, tôi đưa ra kết luận rằng vấn đề tiêu chuẩn ở đây không liên quan đến tuổi tác, mà đó là cách một người dùng đến với gã khổng lồ tìm kiếm Google như thế nào.
Khá nhiều người dùng bắt đầu tìm kiếm trên Google những thông tin liên quan đến thời tiết, toán học, chuyển đổi tiền tệ, hay các định nghĩa..., và tất nhiên họ mong nhận được từ công cụ những câu trả lời liên quan. Đây cũng được coi là dấu hiệu bắt đầu của sự tái sinh long-tail.

Mục đích sử dụng: Từ khóa chuyển đổi cao hơn

Ưu điểm của long-tail keyword đối với người dùng cũng như công cụ tìm kiếm đó là có thể truyền tải một cách nhanh chóng, gần như đầy đủ mục đích trong truy vấn tìm kiếm. Đối với hầu hết chủ nhân web, họ luôn tập trung nhiều hơn vào các vị trí xếp hạng trong top đầu. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng lúc nào cũng là tăng cao sự chuyển đổi: thu hút người truy cập click vào kết quả, khiến họ mua hoặc subcribe...cam kết hoạt động trên web - và chuyển đổi tới doanh thu lợi nhuận chính đáng.
Có thể kể ra một vài điểm khác biệt giữa từ khóa "SEO website" và cụm từ khóa "Các dịch vụ SEO website hiệu quả?" đó là:
  • Khi người dùng thực hiện tìm kiếm với từ khóa "SEO website". Bạn sẽ nghĩ: à, người ta đang tìm kiếm những khái niệm SEO? Hay là người đó đang tìm kiếm thông tin về các thủ thuật SEO, , hoặc là họ đang nghiên cứu về SEO.
  • Đối với truy vấn "các dịch vụ SEO website hiệu quả", bạn nhận thấy mục đích của người dùng được thể hiện rõ ràng hơn: anh ta đang tìm kiếm thông tin về các công ty SEO. Khi đó, người dùng này rất có khả năng là khách hàng đối tượng, và chuyển đổi sẽ xảy ra.
Các long-tail keyword tiết lộ những thông tin khá tuyệt. Bạn không cần phải chạy A/B test hay đoán những gì người dùng muốn mà cũng có thể chắc chắn về những gì người dùng đang tìm kiếm. Bởi vậy, viêc hiểu biết rõ ràng hơn về mục đích của người dùng là vô cùng quan trọng trong việc tạo ra các chuyển đổi, và sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến lợi nhuận có được thông qua tất cả nỗ lực.

Tính tương quan giữa các kết quả:

Truy vấn tìm kiếm từ khóa cốt lõi với mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm ghê gớm hiếm khi trả về các kết quả giá trị cao, thậm chí nếu thông tin rất phong phú và chất lượng là hàng đầu. Đây là lý do chúng không được nghĩ đến là có liên quan.

Cạnh tranh thấp hơn:

Không giống như loại từ khóa trọng tâm, sự cạnh tranh cho khoảng 10 vị trí đầu tiên trên SERPs phải nói là khá khốc liệt, thì mức độ cạnh tranh từ các long-tail keyword nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Tính tương quan giữa các kết quả tìm kiếm với long-tail keyword
Tuy nhiên, một điều chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng các long-tail keyword thường xuyên trả về nhiều kết quả có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Vậy tại sao không tiến hành một chiến lược xếp hạng cho các long-tail keyword, kèm theo chiến lược phát triển nội dung, tăng chuyển đổi cũng như xây dựng liên kết hoàn hảo hơn. Sẽ nhanh thôi, và bạn sẽ thấy khả quan hơn rất nhiều với lượng truy cập chuyển đổi cao hơn, con số bonce rate thấp hơn, và cả số liệu time on page cũng cao hơn nữa.

Google bây giờ:

Việc di động mỗi ngày một phát triển cùng các ứng dụng giọng nói cho thiết bị thông minh này khiến chúng ta không thể không hoài nghi về tương lai của Tìm kiếm - Tìm kiếm trên di động bằng ngôn ngữ tự nhiên.
Với các ứng dụng tiến bộ như tính năng Siri của Apple hoặc Google Now cho hệ điều hành Androi, người sử dụng có thể tương tác trực tiếp với di động của mình mà không cần chạm vào màn hình, chỉ cần nói với Siri, hoặc Google Now, hệ thống sẽ trả về kết quả nhanh nhất. Có thể nói, phương pháp tìm kiếm này đang phát triển giống như trò chuyện với công cụ tìm kiếm vậy.
Tìm kiếm đang trở nên phổ biến hơn nhiều với dạng long-tail keyword. Và điều đó có nghĩa là chúng ta đang nhìn thấy sự hồi sinh mỗi ngày của loạt long-tail keyword này.
Nguồn: Idichvuseo

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay