Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Các công cụ giúp tăng tốc website

Tốc độ truy cập website đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút người xem và tăng vị trí xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm web. Đó cũng là lý do tại sao việc tối ưu trang web luôn là yêu cầu cấp thiết cho các web master.

Các công cụ sau đây được lựa chọn dựa trên sự phổ biến của chúng. Đây đều là các công cụ đã được kiểm nghiệm về tính hiệu quả và sự ổn định nên người dùng không cần phải suy nghĩ gì nhiều. Tất cả những gì bạn cần đều được gói gọn trong đó và các thao tác thực hiện đã được đơn giản hóa một cách tối đa. 

Ảnh minh họa


1. Công cụ phân tích web

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn có khả năng khắc phục các vấn đề của website thì trước tiên cần tìm hiểu xem nó đang gặp trục trặc gì. Có hai công cụ phân tích miễn phí sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Pingdom là một trong số những công cụ phổ biến nhất dạng này. Nó không chỉ giúp kiểm tra tốc độ của website mà còn kiểm tra mọi thành phần và tài nguyên của trang web, giúp cung cấp những thông kế liên quan tới hiệu quả hoạt động và đưa ra những gợi ý để bạn có thể cải thiện tốc độ và hiệu quả hoạt động của webbsite. Trong khi đó, Gtmetrix cũng là công cụ quét website đáng chú ý khác. Ngoài việc cung cấp các đồ họa biểu thị và phân tích về hiệu suất hoạt động của trang web, Gtmetrix còn phân tích được cả hiệu quả của trang web trên thiết bị di động, cũng như đưa ra các số liệu phân tích về thứ tự xếp hạng và cách cải thiện vị trí xếp hạng như thế nào. 

2. Bộ tạo CSS Sprite

Công cụ này đặc biệt hữu ích cho việc tối ưu hóa trang web, đặc biệt là trong trường hợp bạn không thể bỏ đi các ảnh nền, ảnh thu nhỏ và các icon trên trang. Về cơ bản, CSS Sprite sẽ kết hợp một số hoặc tất cả ảnh trên trang web vào thành một file duy nhất để giảm thiểu tối đa các truy vấn HTTP và thời gian để tải trang. Để tạo thủ công các kỹ thuật trên sẽ mất rất nhiều thời gian, trong khi các công cụ CSS Sprite Generator có sẵn này có thể tạo ra các kỹ thuật tối ưa chỉ bằng một nút nhấp chuột. SpriteMe và Compass là hai trong số các bộ tạo CSS Sprite thông dụng nhất hiện nay giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn. 

3. Bộ nén CSS và Javascript

Gói gọn mã code và script là một trong những cách thức tối ưu trang web hàng đầu hiện nay. Nén gọn mã code sẽ giúp giảm thời gian download, xử lý và thực thi các yêu cầu với website. Phương thức này đang được rất nhiều các web master sử dụng để loại bớt thời gian xử lý cá dòng trống, comment và không gian trong code. Có một số công cụ nén CSS và Javascript mà bạn có thể sử dụng để trợ giúp cho quy trình này. CleanCSS và JSCompress là bộ nén hay được sử dụng nhất cho CSS và Javascript. Nếu bạn đang xử lý các công cụ ở phía máy chủ (server-side) thì Minify, một ứng dụng PHP5, sẽ trợ giúp đắc lực trong việc kết hợp các file CSS hoặc Javascript rồi nén chúng bằng cách loại bỏ các không gian và comment không cần thiết trong code. Nó sẽ hỗ trợ tối đa cho file nén bằng mã hóa gzip và các header cache tối ưu cho client. 

4. Content Delivery Networks

Content Delivery Networks là các server toàn cầu sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ và hiệu suất hoạt động của trang web. Thay vì lưu trữ trang web của bạn và tất cả các tệp tin trên một máy chủ duy nhất, bạn có thể lưu trữ rải rã trên nhiều server toàn cầu. Nó sẽ giúp cho việc cấp phát các tệp tin trang web -  từ script, text tới file media và ứng dụng - một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nó cũng sẽ giúp cho các trình duyệt web và người dùng download các tệp tin này nhanh hơn. CDN đặc biệt quan trọng cho các hoạt động kinh doanh cần tới sự hiện diện của trang web trên toàn cầu. CacheFly và MaxCDN là hai trong số các CDN được đánh giá cao nhất hiện nay. Nếu bạn cần tới một CDN có sẵn công cụ bảo mật tích hợp thì Cloudflare và Inscapsula được xem là tốt nhất. Ngoài việc cải thiện tốc độ trang web, chúng còn giúp tăng hiệu suất và ngăn chặn các hiểm họa như tấn công DdoS, các loại bot nguy hiểm và spam. 

5. Các plugin caching

Caching website cũng là cách rất tốt để tăng tốc độ truy cập vào hiệu suất hoạt động của trang web. Nếu bạn có một trang WordPress, thì caching là cách rất dễ sử dụng với hàng loạt plugin caching có thể cài đặt trên trang web. W3 Total Cache là một trong những plugin được đánh giá tốt nhất để tối ưu và tăng cường hiệu quả hoạt động của trang web. Nó kết hợp rất tốt tất cả các công cụ được mô tả phía trên, từ thu nhỏ CSS, Javascript tới tích hợp CDN và caching các tài nguyên cố định. W3 Total Cache cũng giúp tăng hiệu quả hoạt động của server, giảm thiểu thời gian download và tăng trải nghiệm của người dùng. 

Với những công cụ trên, bạn có thể cải thiện đáng kể tốc độ và hiệu quả hoạt động của trang web mà không phải tốn nhiều công sức. Bạn được khuyến nghị nên kiểm tra trang web của mình một cách thường xuyên bằng một trong số các công cụ quét được nêu ở trên, và cần backup dữ liệu trước khi thực hiện bất kể các bước tối ưu nào.

Theo VnMedia

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay