Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Thế nào là một topic Forum Seeding thành công

Trong bài viết Tâm sự của một người làm Forum Seeding, chúng ta đã thấy những nét vui buồn cũng như những điều mà không phải ai cũng biết về nghề Seeding. Trong bài viết này, seeder sẽ tiếp tục chia sẻ về một topic forum seeding thành công:

Thế nào là một topic Forum Seeding thành công?

“ Thành công khi người khác trong forum không biết đó là topic được seeding. Ngoài việc đưa được nội dung seeding vào bài viết một cách khéo léo thì một yếu tố nữa có ảnh hưởng lớn đến topic có thành công hay không đó là ngôn ngữ các bạn dùng để seed. Ngôn ngữ của một thành viên forum thích chém gió sẽ rất khác so với ngôn ngữ của một người chuyên làm quảng cáo.

Cũng như đất nước có 3 miền, mỗi miền có một văn hóa, một cách phát âm khác nhau, forum nói riêng và mạng xã hội nói chung cũng như vậy. Mỗi trang có các đối tượng sử dụng và cách xưng hô riêng của khác nhau.

Vd: Với các diễn đàn của các bậc cha mẹ như webtretho thì họ sẽ xưng kiểu mẹ nó -em, chị-em. Với diễn đàn ô tô, diễn đàn nhiếp ảnh vnphoto thì lại sẽ là kiểu cụ-con. Với diễn đàn VOZ thì thường là các thím…

Một số sai lầm khi Seeding trên Forum

Một số mẫu topic seeding nhìn vào là biết mà mình hay gặp sẽ có một số biểu hiện sau đây:

Comment quá ngắn, chỉ đơn giản trả lời cho có trả lời. Thường thì nếu như người nào hay trả lời kiểu này thì admin diễn đàn sẽ ban nick vì tội câu bài, nếu topic có quá nhiều comment như vậy thì del luôn topic.

Profile sơ sài: Account dùng để comment toàn là account mới, có ngày tham gia giống nhau, nhiều nick không có avata….

Chỉ chăm chăm nói về sản phẩm mà không có tí thông tin nào hữu ích cho người dùng. đưa thông tin một chiều

Nhiều account comment nhưng chỉ chung giọng của một người.

Comment đúng chính tả và quá lịch sự trong một môi trường không phải chỉ có người lịch sự.
….

forum seeding

Như bạn thấy bạn thấy đấy, không những comment quá ngắn mà còn mắc lỗi profile quá sơ sài.

Với clip youtube dưới đây của  thì comment chỉ 1 chiều và rất thiếu tự nhiên.

forum seeding

Lời khuyên cho những người làm Forum seeding: 

Nếu muốn làm seeding tốt được bạn phải là một đạo diễn giỏi và có một kịch bản xuất sắc, biết được ngôn ngữ sử dụng của từng forum, biết cách hóa thân vào người khác, tránh các lỗi mình nêu bên trên khi seeding và ghi nhớ “Seeding là một hình thức PR chứ không phải quảng cáo, do đó hãy sử dụng nguyên tắc 80/20 để đưa thông tin vào topic”

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay