Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Google update thuật toán Pirate Update để chống vi phạm bản quyền

Sau những lời chỉ trích gần đây do Google không làm tốt việc chống vi phạm bản quyền, Google đã tiến đến bản cập nhật ở thời gian tới cho hệ thống bị lãng quên của mình. Vào tháng 08 năm 2012, để ngăn những lời tố cáo nói rằng Google đã không làm tốt việc chống vi phạm bản quyền, Google đã phát hành Pirate Update, một hệ thống trừng phạt những trang web bị coi là vi phạm bản quyền. Tuần tới, Google cuối cùng cũng làm mới hệ thống đó để bắt những người phi phạm bản quyền mới, những người khác có thể đã làm sạch hành vi vi phạm của mình.

slide ​

Google đã công bố “Pirate Update” mới – gọi là Pirate Update 2 – sẽ ra mắt vào tuần tới, nó có thể giúp ngăn chặn việc vi phạm bản quyền.

Vậy Pirate Update là gì?

Pirate Update tạm hiểu nó tương tự như các bản cập nhật khác như Panda hay Penguin – nó hoạt động như một bộ lọc. Google xử lý tất cả các web nó biết thông qua bộ lọc Pirate.

Bất cứ ai khi bị xử lý bởi bộ lọc này sẽ bị Google đưa vào các bộ lọc của mình, và nếu bạn khiếu nại Google sẽ ân sủng cho website của bạn. Google chưa công bố và giới webmaster cũng khá lạ lẫm với bộ lọc này.

Điều đó cũng có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể vi phạm, Thuật toán Pirate sẽ trừng phạt cả những ai đã vi phạm và trót lọt ở bản Pirate đầu tiên.

Tại sao Google lại cập nhật thuật toán này đó có lẽ là câu hỏi của nhiều Webmasters? Google cập nhật là do họ có quá nhiều khiếu nại về việc vi phạm bản quyền, điều đáng quan tâm ở đây là ở Việt Nam mình điều này xảy ra thường xuyên và phổ biến nên theo mình nghĩ thì mức độ ảnh hưởng của thuật toán này là rất lớn.

Bạn nên vui hay buồn khi Pirate Update?
Rất nhiều Webmasters đang kêu than về việc ăn cắp nội dung một cách trắng trợn và muốn sử dụng dịch vụ của DMCA, liệu thuật toán Pirate này có thể giúp ích cho họ hay không? Và bản thân các bạn có mong chờ điều này hay không?

Với cá nhân mình việc update này là tốt với các site lớn và xuất bản Content chân chính nhưng nó cũng là bất lợi cho các site dạng cá nhân luôn phải Spin, sao chép... nội dung một cách bắt buộc. Qua điều này có lẽ chính bạn nên định hướng lại cách làm nội dung cho website của mình.

Google đang muốn bảo vệ những gì? 
Theo quan điểm của mình thì Google ngoài việc bảo vệ bản quyền nội dung bài viết để bù vào việc họ đã loại bỏ Authorship, nhưng chủ yếu là họ bảo vệ bản quyền về lĩnh vực phim ảnh và nhạc sĩ, cụ thể là đi kèm với thuật toán này là Google thay đổi định dạng quảng cáo mới.

Các site chủ yếu dính thuật toán lần này là các site liên quan đến bản quyền tác giả, tác phẩm... như site phim, nhạc, game...
Google Update Pirate ​

Nội dung bài viết tham khảo và lược dịch từ SEL nên mời các bạn tham khảo thêm các thông tin sau: Pirate Update 1Pirate Update 2

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay