Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Lời khuyên từ Google: Chặn các liên kết kém chất lượng sớm nhất có thể

Đã được 2 năm kể từ khi Google cho ra mắt công cụ disavow link và các thắc mắc vẫn liên tục được đưa ra. Một webmaster đã hỏi John Mueller của Google trên Twitter rằng: "Nếu tôi chặn (disavow) các liên kết xấu của mình (bằng cách sử dụng thống kê cả Ahrefs) trước khi xuất hiện cảnh báo trong Webmaster Tools, thì liệu những liên kết xấu đó có còn ảnh hưởng đến website của tôi hay không".

Thực tế, Google có thể sẽ cho hiển thị các liên kết đã bị chặn trong phần báo cáo của tài khoản Google Webmaster Tools nếu chúng thực sự bị chặn. Nếu bạn disavow liên kết thì chúng sẽ không được tính là website của bạn có backlink xấu đó nhưng có thể vẫn hiển thị trong công cụ báo cáo.

slide ​

John Mueller đã đề cập đến vấn đề này trong phần trả lời của mình:

"Google Webmaster Tools chỉ là một công cụ cảnh báo (báo cáo); chính vì vậy mà việc disavow các liên kết sớm sẽ giúp bạn tiếp tục tiến trình làm việc ổn định hơn".

Điều mà bạn nói tôi rất đồng tình bởi lẽ nếu thứ hạng của bạn hiện giờ đang rất tốt, việc chặn các backlink xấu mới xuất hiện sẽ không mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho thứ hạng tìm kiếm. Nhưng nếu bạn không chặn các liên kết xấu nhanh thì điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của website.

Tốt hơn hết là các bạn nên chủ động trong việc sử dụng công cụ disavow link này trước khi phải nhận một hình phạt.

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay