Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

Google Penguin biến động, webmaster kẻ khóc người cười

Như các bạn đã biết bản cập nhật Penguin 3.0 đã chính thức được công bố vào giữa tháng 10 vừa qua, chính vì vậy mà cho đến giờ, các SEOer và webmaster đều đang có chung một mối quan tâm về một chủ đề đó chính là ảnh hưởng tiêu cực lẫn tích cực của bản cập nhật này cũng như những thay đổi của chúng lên các website. 

slide ​

Chúng tôi sẽ mô tả sự việc qua những diễn biến ban đầu của thuật toán này. Dưới đây là những thay đổi lớn mà chúng tôi ghi nhận được:
  1. Google Penguin 3.0 chính thức được cập nhật vào giữa tháng 10. Google đã khẳng định thông tin đó là chính xác và nói rằng nó sẽ được đi vào hoạt động trong một khoảng thời gian.
  2. Chúng ta đã được chứng kiến nhiều trường hợp không được xác nhận về những biến động của Penguin lên kết quả tìm kiếm và thứ hạng.
  3. Vào ngày 25, 26/10, chúng tôi ghi nhận được sự chuyển dịch lớn trong bản cập nhật
  4. Mới đây, Google xác nhận rằng những thay đổi đó là một phần của bản cập nhật Penguin 3.0 vẫn đang tiếp tục được update. Thế giới Seo đã có 1 bài viết về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc bài viết với tiêu đề: Google sẽ tiếp tục cập nhật Penguin không giới hạn?
  5. Ngày hôm nay, chúng tôi thống kê được những bản báo cáo, phần lớn là từ các diễn đàn Black Hat SEO nói về những thay đổi mới xung quanh các website bị ảnh hưởng bởi Penguin.
Một số bản thống kê số liệu còn chỉ ra rằng website của họ từ đợt 25/10 đã bị đảo ngược tình thế từ tốt sang xấu, còn một số trường hợp khác lại thấy website bắt đầu xếp hạng trở lại sau khi bị mất đi thứ hạng. Dưới đây làm một số trích dẫn từ các diễn đàn:

"Dường như bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm đã trở lại hoạt động bình thường như lúc ban đầu họ mới tiến hành cập nhật…"

"Tất cả các từ khóa của tôi đều gia tăng thứ hạng vào ngày 26/10 sau khi website được dọn dẹp sạch sẽ và không xây dựng liên kết trong 2 năm qua".

"Tôi vừa mới kiểm tra lại và nhận thấy website đã bị mất thứ hạng toàn bộ một lần nữa. Các kết quả giống hệt như lúc mới đưa ra cập nhật. Có lẽ thuật toán vẫn đang được update".

"Dường như mọi thứ đã đảo lộn hết cả, các video thì không cánh mà bay, trang chính thì lên xuống thất thường trong khi các site đối thủ lại gia tăng rất mạnh mẽ".

Bạn có nhận thấy sự thay đổi của website gần đây hay không? Hãy comment bên dưới để thảo luận về vấn đề này!

Theo Thế Giới Seo

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay