Theme images by MichaelJay. Powered by Blogger.

Bài viết xem nhiều nhất

Tìm kiếm phổ biến nhất hôm nay

Featured Posts

Social Icons

HTML 5 và SEO

HTML 5 vẫn là một trong những điều cần nhiều thông tin với bất cứ chuyên gia SEO nào muốn đón đầu trước công nghệ và sự phát triển. Kiến thức về HTML 5 và những thông tin của nó sẽ tác động đến SEO như thế nào sẽ là những thông tin rất cần thiết. Theo Logic thì Những thay đổi và khái niệm HTML 5 sẽ ảnh hưởng đến Designer, các nhà thiết kế web nhiều hơn là các chuyên gia SEO. Nhưng không phải là không cần thiết với một chuyên gia SEO vì thời đại công nghệ sẽ luôn tiến tới. Và HTML 5 chính là tương lai của việc phát triển WEB. 

Có gì mới trong HTML 5?

HTML 5 theo sự phát triển trong những năm qua và bao gồm nhiều thẻ hữu ích và các yếu tố. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, HTML 5 nó có thể trông như được đi theo hướng của một ngôn ngữ lập trình (ví dụ PHP) nhưng thực sự đây không phải là như vậy - nó vẫn còn là một ngôn ngữ thể hiện dựa trên XML. Các thẻ mới và các yếu tố có thể làm cho HTML 5 nhìn phức tạp hơn nhưng điều này chỉ là ở cái nhìn đầu tiên.

HTML 5 không phải là khác nhiều với HTML 4. Một trong những ý tưởng cơ bản trong sự phát triển của HTML 5 là đảm bảo khả năng tương thích ngược và HTML 5 không phải là hoàn thành cải tạo các đặc điểm kỹ thuật HTML. Vì vậy, nếu bạn đã lo lắng rằng bạn sẽ phải bắt đầu học nó từ đầu, những lo lắng đó không phải là ko có căn cứ.

Làm thế nào những thay đổi trong HTML 5 sẽ ảnh hưởng SEO?

Là một chuyên gia SEO, bạn có khả năng quan tâm chủ yếu trong những thay đổi trong đặc tả HTML 5, sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn nhất. Dưới đây là một số điều đó:

Cải thiện công cụ tìm kiếm trang phân khúc. Đang nhận được thông minh hơn và có nhiều lý do để tin rằng ngay cả bây giờ họ đang áp dụng phân khúc trang. Về cơ bản, trang phân khúc có nghĩa là một trang được chia thành nhiều phần riêng biệt (tức là nội dung chính, các menu, tiêu đề, footers, liên kết các phần, vv) và các bộ phận được coi là các mục riêng biệt. Hiện nay, không có cách nào cho một chủ web để cho công cụ tìm kiếm như thế nào để phân đoạn một trang nhưng điều này đã thay đổi trong HTML 5.

A new
tag


Các tag có lẽ là sự bổ sung tốt nhất từ một điểm SEO. Các tag cho phép để đánh dấu các mục riêng biệt trong một ấn phẩm trực tuyến, chẳng hạn như là một blog hay một tạp chí. Dự kiến ​​khi bài báo được đánh dấu với tag, điều này sẽ làm cho mã HTML sạch hơn bởi vì nó sẽ làm giảm nhu cầu sử dụng thẻ so với các nội dung trên các phần khác của trang.

Ngoài ra, có thể là công cụ tìm kiếm sẽ đặt trọng lượng nhiều hơn vào các văn bản bên trong tag

A new
tag.

.
 Các tag có thể được sử dụng để xác định các phần riêng biệt trên một chương, trang, cuốn sách.
 Ưu điểm là mỗi phần có thể có HTML riêng biệt của nó. Cũng như với các tag, nó có thể được coi là công cụ tìm kiếm sẽ chú ý nhiều hơn đến nội dung của các phần riêng biệt. Ví dụ, nếu những lời của một chuỗi tìm kiếm được tìm thấy trong một phần, điều này hàm ý liên quan cao hơn so với khi những từ được tìm thấy trên tất cả các trang hoặc trong các phần riêng biệt.

A new
tag

.
 Các tag (đó là khác nhau từ các yếu tố đầu) là một phước lành cho các chuyên gia SEO bởi vì nó mang lại nhiều sự linh hoạt.
 Thẻ là rất tương tự như các thẻ nhưng sự khác biệt là nó có thể chứa rất nhiều thứ, ví dụ như H1, H2, H3 yếu tố, toàn bộ đoạn văn bản, liên kết cứng mã hóa (và điều này thực sự là quý giá cho SEO), và các loại khác của thông tin mà bạn cảm thấy phù hợp

A new
tag

.
 Các tag có thể không phải là hữu ích như một sự nhưng vẫn còn đó cho phép bao gồm các thông tin quan trọng đó và nó có thể được sử dụng cho mục đích SEO là tốt. và có thể được sử dụng nhiều lần trên một trang - nghĩa là bạn có thể có một header / footer riêng cho từng phần và điều này thực sự mang đến nhiều sự linh hoạt.

A new
.
 Mục chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với SEO và tất cả mọi thứ đó giúp giảm bớt điều hướng.Các tag có thể được sử dụng để xác định một tập hợp các liên kết đến các trang khác.

Như bạn thấy, các thẻ mới theo các cấu trúc chung của một trang tiêu chuẩn và mỗi phần (tức là phần đầu, chân, chính phần) có một thẻ riêng biệt.Các thẻ chúng tôi mô tả ở đây, chỉ là một số (nhưng chắc chắn không phải tất cả) những thẻ mới trong HTML 5, sẽ ảnh hưởng đến SEO một cách nào đó. Ví dụ,  Có rất nhiều thẻ khác nhưng chúng có tầm quan trọng tương đối thấp hơn và đó là lý do tại sao họ không thảo luận.

Để bây giờ HTML 5 vẫn còn xa trong tương lai. Khi trang trở thành HTML 5-compliant, công cụ tìm kiếm sẽ chú ý hơn đến HTML 5. Chỉ sau đó nó sẽ có thể biết làm thế nào chính xác công cụ tìm kiếm sẽ đối xử với HTML 5 trang. Việc thông qua khối lượng của HTML 5 sẽ không xảy ra sớm và nó là một cược an toàn để nói rằng bây giờ bạn có thể giữ HTML 4 và không có mối quan tâm. Ngoài ra, nó sẽ mất một thời gian cho các trình duyệt để điều chỉnh HTML 5, trong đó tiếp tục trì hoãn thời điểm khi HTML 5 sẽ được ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, một khi HTML 5 được chấp nhận và đưa vào sử dụng, nó sẽ được các tiêu chuẩn thống trị cho những năm tới và đó là lý do tại sao bạn có thể muốn giữ một mắt trên những gì chủ web khác đang làm, chỉ để chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ thời điểm khi HTML 5 sẽ trở thành tiêu chuẩn defacto.

Bài viết được lược dịch. 
Có nhiều vấn đề đọc còn khó hiểu. Mong các bạn thông cảm. 

Ghi rõ nguồn SEOdocument khi đăng lại thông tin này

No comments:
Write nhận xét
Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một Dịch vụ SEO, dịch vụ tiếp thị tìm kiếm trên kênh Google cho doanh nghiệp của bạn nhằm tăng hiệu quả doanh thu bán hàng và quảng bá thương hiệu. Gọi cho tôi qua số 0168485414

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ tôi cung cấp
Đừng ngần ngại liên hệ ngay